Tin tức

Tìm hiểu về module quang SFP

10/02/2021

Các sản phẩm module quang sfp ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trên mạng viễn thông, vì vậy nó là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp nên bạn cùng tìm hiểu bài viết này nhé

Module loại nhỏ có thể cắm được (SFP) là một modun quang nhỏ gọn, có thể cắm nóng được sử dụng cho cả các ứng dụng viễn thông và truyền thông dữ liệu. Module quang  SFP chứa PCB kết hợp với đầu nối điện SFP trong hệ thống máy chủ.

Hệ số hình thức và giao diện điện được quy định bởi thỏa thuận đa nguồn (MSA). Nó giao tiếp bo mạch chủ của thiết bị mạng (đối với bộ chuyển mạch, bộ định tuyến, bộ chuyển đổi phương tiện hoặc thiết bị tương tự) với cáp mạng cáp quang hoặc cáp đồng. Nó là một định dạng công nghiệp phổ biến được nhiều nhà cung cấp thành phần mạng cùng phát triển và hỗ trợ.

Cablexa với tư cách là nhà sản xuất module quang SFP cung cấp chất lượng tốt, dịch vụ xuất sắc và giá cả phù hợp với khách hàng các nước khác nhau. 

Module quang SFP được thiết kế để hỗ trợ SDH , SONET,  gigabit Ethernet ,  Fibre Channel và các tiêu chuẩn truyền thông khác. Do kích thước nhỏ hơn, SFP cản trở công cụ chuyển đổi giao diện gigabit phổ biến trước đây ( GBIC ); SFP đôi khi được gọi là Mini-GBIC mặc dù không có thiết bị nào có tên này từng được xác định trong MSA.

Module quang bao gồm các khác biệt, chẳng hạn như SFP , BIDI SFP , SFP CWDM , SFP DWDM ,  SFP+ , SFP+ BIDI , SFP + CWDM , SFP + DWDM , XFP , XFP BIDI ,XFP CWDM , XFP DWDM , COPPER-T , GBIC , XENPAK , X2 , 40G QSFP + , 100G QSFP+ 28 SR4 / LR4 , 100G CFP2 SR4 / LR4 , 100G CFP4 , v.v.
Tìm hiểu về module quang SFP

Phân loại module quang SFP

Module quang SFP có sẵn với nhiều loại máy phát và máy thu khác nhau, liên kết với sợi quang đa mode hoặc sợi quang đơn mode.
Nó bao gồm một số loại phổ biến, ví dụ:

Đối với sợi quang đa mode, với cần chiết màu đen hoặc màu be

  • SX  - 850nm, cho khoảng cách truyền tối đa khoảng 550m ở 1,25 Gbit / s (gigabit Ethernet) hoặc 150m ở 4,25 Gbit / s (Kênh sợi quang )

Đối với sợi quang đơn mode, với cần chiết màu xanh lam

  • LX  - 1310nm, cho khoảng cách lên đến 10km
  • EX  - 1310nm, cho khoảng cách lên đến 40km 
  • ZX  - 1550nm, cho khoảng cách lên đến 80 km, với cần chiết màu xanh lá cây (xem GLC-ZX-SM1) 
  • EZX  - 1550nm, cho khoảng cách lên đến 160 km 
  • BX  - 1490nm / 1310nm, Module quang  Gigabit SFP hai hướng sợi đơn, được ghép nối tương ứng là BX-U và BX-D cho Đường lên và Đường xuống, cũng cho khoảng cách lên đến 10km. Các biến thể của SFP hai chiều cũng được sản xuất sử dụng 1550nm theo một hướng. 1550nm 40km (XD), 80km (ZX), 120km (EX hoặc EZX)
  • SFSW - Module quang  bước sóng đơn sợi quang, cho lưu lượng truy cập hai chiều trên một sợi quang. Cùng với CWDM, chúng tăng gấp đôi mật độ lưu lượng của các liên kết cáp quang.
  • CWDM  và Module quang  DWDM ở các bước sóng khác nhau đạt được khoảng cách tối đa khác nhau
Các sản phẩm module quang sfp này ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trên mạng viễn thông, vì vậy nó là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong ngành này, vì vậy chúng tôi sẽ đầu tư nhiều vốn hơn để đảm bảo sản phẩm của chúng tôi giữ được chất lượng ổn định và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới.
Các tin bài khác