Tin tức

Ưu điểm của cáp quang là gì?

13/07/2019

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ truyền thông mạng, dây truyền thống dần được thay thế bằng cáp quang ở nhiều khu vực. 

Chúng ta biết nó sợi quang bên trong cáp quang mang thông tin hoặc dữ liệu để truyền, và sợi là sợi thủy tinh siêu mỏng và dẻo, có cấu trúc nhẹ hơn và mềm hơn dây mạng. Do đó, dễ hiểu là cáp quang đa mốtcáp quang đơn mode là phương tiện truyền dẫn hiệu quả nhất trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây sẽ giải thích những lợi thế của cáp quang.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Tại sao cáp quang được đưa vào sử dụng?

Cáp quang đã được phát triển rất phổ biến do kết cấu khá thuận tiện và hiệu suất cao. Từ quan điểm về tính sẵn có là giá trị chính của cáp quang, cáp quang đã giải quyết hoàn hảo hai vấn đề lớn so với các dây truyền thống: hiệu suất truyền tải và cài đặt hoặc ứng dụng.
Sản phẩm cáp quang multimode nỏi bật nhất

Ưu điểm về hiệu suất truyền dẫn

  • Đầu tiên là băng thông cao, mang lại cho cáp quang khả năng giao tiếp rất lớn.
  • Thứ hai là sự suy giảm nhỏ. có thể nói rằng tín hiệu là một hằng số trong một khoảng cách xa hoặc phạm vi rộng.
  • Thứ ba là hiệu suất tốt của cách điện. Như trong cáp quang, thông tin hoặc dữ liệu được truyền qua chùm sáng. Chùm sáng không chịu sự can thiệp và ảnh hưởng điện từ bên ngoài, và bản thân nó không phát ra tín hiệu, vì vậy nó khá phù hợp để truyền thông tin đường dài và nhân dịp đòi hỏi tính bảo mật cao.
  • Tiếp theo là khoảng thời gian lặp lại lớn. Do tổn thất thấp trong quá trình truyền, khoảng cách rơle có thể dài hơn. Nói cách khác, bạn có thể giảm số lượng bộ lặp trên toàn kênh, điều này góp phần rất lớn trong việc giảm chi phí liên lạc và tăng cường sự ổn định của truyền thông.
Ưu điểm khi cài đặt hoặc ứng dụng
  • Trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ. Cáp quang có thể cài đặt trong không gian khá hạn chế như trung tâm dữ liệu. Thay vì cáp phức tạp và phức tạp, cáp với cáp quang được quản lý dễ dàng.
  • Hoạt động của cáp quang không có điện và đảm bảo an ninh tuyệt vời, hoàn toàn có thể áp dụng cho các môi trường dễ cháy nổ.
  • Cáp sợi quang có khả năng hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng, và chống ăn mòn hóa học, vì vậy chúng được sử dụng phổ biến trong môi trường khắc nghiệt hoặc đặc biệt, như khai thác dầu, nhà máy lọc dầu và mỏ, v.v.
  • Vật liệu kim loại ít được sử dụng. Vì vật liệu chính của sợi là thạch anh là vật liệu không thể cạn kiệt trên trái đất. Trong khi vật liệu chính của dây cáp truyền thống là đồng không phong phú trên trái đất. Về cơ bản, sẽ có ít vật liệu kim loại được đưa vào sử dụng.
  • Những lợi ích mà cáp quang mang lại cho con người và xã hội thực sự còn hơn cả ở trên. Biết được lợi thế của cáp quang không chỉ khiến bản thân chúng ta có lựa chọn tốt hơn khi có nhu cầu, mà còn, mọi người trong chúng ta nên có trách nhiệm bảo vệ tốt bản chất và các vấn đề mang lại lợi ích cho con người.
Sản phẩm cáp quang singlemode phổ biến nhất
Netsystem là nơi lý tưởng để bạn kết nối dây cáp quang nhờ thiết bị quang và các phụ kiện, chúng tôi có tất cả! Chúng tôi cung cấp các sản phẩm thiết bị quang chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho chúng tôi.
Các tin bài khác