Tin tức

Nên chọn loại dây nhảy quang nào?

12/07/2019

Dây nhảy quang đang được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng trải rộng viễn thông và truyền thông dữ liệu. Với nhiều doanh nghiệp và doanh nghiệp gặt hái những lợi ích to lớn từ nó, dây cáp quang đại diện cho đến nay bộ nạp băng thông đủ và phổ biến nhất. 

Khi các mạng có khả năng gigabit tăng sinh, khả năng tiếp nhiên liệu và nhiệm vụ tốc độ tiếp tục thúc đẩy triển khai dây cáp quang. Khi phải đối mặt với các loại dây nhẩy quang khác nhau trên thị trường, làm thế nào chúng ta có thể đưa ra lựa chọn hợp lệ? Một số hiểu biết cơ bản về dây nhảy quang sẽ hữu ích.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Dây nhảy quang là gì?

Fiber patch cables thường được gọi là dây nhảy quang là chiều dài của cáp quang được kết thúc bằng các đầu nối cáp quang (LC, SC, FC, MTRJ, ST và vv) ở mỗi đầu. Các đầu nối cho phép dây cáp quang được kết nối nhanh chóng với một switch quang hoặc thiết bị viễn thông / máy tính khác. Dây nhảy quang là cáp quan trọng để sử dụng trong nhà, như trong phòng máy chủ hoặc trong các trung tâm dữ liệu. Với độ tin cậy tuyệt vời, khả năng thích ứng vượt trội và bảo mật được cải thiện, dây nhảy cáp quang đã được xếp hạng là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng mà cáp đồng thông thường không đạt được.

Các loại dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang có thể được phân loại thành nhiều loại dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau, chẳng hạn như chế độ cáp quang, chế độ truyền, loại vỏ cáp, loại đầu nối và loại đánh bóng.
Dây nhảy quang là gì?
Fiber Cable Mode: Sợi đơn mode (OS1, OS2) có màu vàng, trong khi sợi đa mode có màu cam (OM1, OM2) và aqua (OM3, OM4). dây nhảy quang singlemode (SMF) có đường kính 8-10, chỉ cho phép một chế độ truyền, do đó nó có thể mang tín hiệu ở tốc độ cao hơn nhiều với độ suy giảm thấp hơn. dây nhảy quang đơn mode là lý tưởng cho tốc độ dữ liệu cao hoặc truyền đường dài. Dây nhảy quang multimode (MMF) được làm bằng đường kính lớn hơn (50 và 62,5/125) có thể mang nhiều hơn một chế độ truyền. Chúng thường được sử dụng cho các khoảng cách ngắn như sợi quang đến màn hình nền hoặc ODF quang với thiết bị.
Nên chọn loại dây nhảy quang nào?

Transmission Mode​: Trong khi đối với chế độ truyền, có dây nhảy quang đơn mode và song công. dây nhảy quang Simplex có một sợi và một đầu nối ở mỗi đầu, trong khi dây nhảy quang đôi Duplex có hai sợi và hai đầu nối ở mỗi đầu. Mỗi sợi được đánh dấu là hoặc sử dụng nối với màu khác nhau để đánh dấu cực.

Jacket Type​: PVC và LSZH được sử dụng để mô tả vật liệu áo khoác của dây nhảy quang. Dây nhảy quang PVC rất mềm và dây vá LSZH cứng hơn vì chúng có chứa hợp chất chống cháy không phát ra khói độc nếu nó cháy. Dây cáp quang PVC thường được sử dụng để chạy ngang từ trung tâm trong khi dây nhảy cáp quang LSZH được sử dụng giữa các tầng trong tòa nhà.

Connector Type​: Được phân chia bởi đầu nối sợi, có dây nối sợi loại đầu nối giống nhau và dây nhảy quang lai. dây nhảy quang có cùng loại đầu nối ở cả hai đầu bao gồm dây vá LC đến LC , dây nhảy quang SC đến SC, v.v ... Trong khi dây nhảy quang lai có các đầu nối khác nhau ở mỗi đầu, như dây nối sợi LC đến SC.

Polishing Type​: Đầu nối cáp quang được thiết kế và đánh bóng thành các hình dạng khác nhau để giảm thiểu phản xạ ngược. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng chế độ đơn mode. Theo loại đánh bóng đầu nối này, chúng tôi có dây nhảy quang chuẩn PC/APC/UPC.

Tổng quan về dây nhảy quang patch cable

Dây nhảy quang đang phát triển để theo kịp với nhu cầu băng thông ngày càng tăng. Một số dây nhảy quang được thiết kế đặc biệt xuất hiện để phù hợp với các nhu cầu ứng dụng khác nhau. Biết các tùy chọn có sẵn sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể. Dưới đây là một số dây nhảy quang để sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

Armored Fiber Patch Cord : Nó giữ lại tất cả các tính năng của dây patch sợi tiêu chuẩn, nhưng nó mạnh hơn nhiều. dây nhảy quang bọc thép có thể chịu được bước của người lớn và nó là chất chống gặm nhấm. Mạnh mẽ như nó là, dây nhảy quang bọc thép thực sự linh hoạt như dây nhảy quang quang tiêu chuẩn, và có thể uốn cong ngẫu nhiên.

Bend Insensitive Fiber Patch Cord: Dây nhảy quang này có khả năng chống uốn cong và hư hỏng liên quan. Nó có bán kính uốn cáp nhỏ và ngăn ngừa tổn thất uốn cong thêm bằng thiết kế lõi cải tiến và tăng cường độ nhạy uốn cong vĩ mô thấp. Dây cáp không nhạy cảm uốn cong được chế tạo để hỗ trợ trung tâm dữ liệu và các ứng dụng FTTH, và cáp mật độ cao phải quấn và có các góc chặt.
Tổng quan về dây nhảy quang patch cable

Mode Conditioning Fiber Patch Cord: Dây nhảy quang MCP : Đây là dây nhảy quang đa chế độ song công có độ dài nhỏ của sợi chế độ đơn mode khi bắt đầu độ dài truyền. Nó được thiết kế để giải quyết vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng thiết bị chế độ đơn mode trên nhà máy cáp đa modehiện có. Chế độ dây cáp nhảy MCP nhằm mục đích thúc đẩy khoảng cách của nhà máy sợi được lắp đặt ngoài các ứng dụng dự định ban đầu, cũng như để cải thiện chất lượng tín hiệu dữ liệu.

Low Insertion Loss Fiber Patch Cable : Nó mang nhiều điểm tương đồng với cáp vá phổ biến chỉ được đánh giá qua vẻ bề ngoài. Nhưng các connector ở hai đầu được thực hiện với tổn thất chèn tương đối thấp hơn. Netsystem đã chuyên cung cấp các dây nhảy trong việc giảm tổn thất chèn xuống 0,3 dB đối với đầu nối MTP và 0,2 dB đối với đầu nối LC và SC, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn công nghiệp là 0,75 dB.

Uniboot Fiber Patch Cord : Được kết thúc bằng đầu nối LC uniboot được thiết kế đặc biệt, dây nhảy quang uniboot tích hợp hai sợi trong một cáp, do đó mang lại nhiều lợi thế hơn trong môi trường cáp mật độ cao. Nó cắt giảm số lượng cáp lên đến 50% và thể hiện sự phù hợp nhất cho những nơi mà không gian là mối quan tâm.

Switchable Fiber Patch Cord : Nó cho phép thay đổi cực nhanh và dễ dàng trong lĩnh vực mà không cần các công cụ đặc biệt hoặc đào tạo, và tránh các rắc rối tiềm ẩn có thể gây ra bởi các đầu nối lại. Với thiết kế nhỏ gọn, dây nhảy quang có thể chuyển đổi cũng thuộc tính quản lý cáp hiệu quả hơn trong môi trường mật độ cao.

Nên chọn loại dây nhảy quang nào?

Nhỏ hơn, dây nhảy quang thực sự tạo thành nền tảng của một mạng quang. Khi chọn cáp quang, luôn luôn xem xét các yếu tố đã nói ở trên: chế độ cáp quang SMF so với cáp quang MMF, chế độ truyền (đơn giản so với song công), loại áo khoác (PVC / LSZH), loại đầu nối (LC, SC, ST, v.v.) và loại đánh bóng (PC, APC, UPC). Nếu môi trường cáp của bạn khá khắt khe, dây nhảy quang đặc biệt được đề cập ở trên sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài các loại dây nhảy quang, giá dây nhảy quang cũng đóng một vai trò quan trọng khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Làm thế nào để có được dây nhảy quang hoàn hảo trong ngân sách của bạn? Bạn có thể tin tưởng vào việc sản xuất dây nhảy quang đáng tin cậy, Netsystem cung cấp dây nhảy quang có giá hợp lý, đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu tiêu chuẩn. 

Dây nhảy quang đã giúp nhiều người đạt được băng thông lớn hơn và tốc độ lớn, và lợi ích của nó là trải dài trên một loạt các công trình. Netsystem cung cấp một loạt các loại dây nhảy quang tiêu chuẩn chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng hàng ngày, hơn nữa, dây nhảy quang đặc biệt như dây nhảy quang bọc thép, dây nhảy quang không uốn, dây nhảy quang uniboot và vv cũng có sẵn ở đây. Bạn cũng có thể tùy chỉnh dây nhảy quang của mình với các tính năng cụ thể với Netsystem. Các dây nhảy quang của chúng tôi đã được kiểm tra toàn bộ hệ thống trong môi trường nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của nó. Chỉ cần yên tâm và Netsystem sẽ xử lý tất cả các nhu cầu của bạn.
Các tin bài khác