Tin tức

Mục đích của việc switch quang trong mạng là gì?

14/07/2019

Một switch quang có thể đề cập đến một trong nhiều điều khác nhau. Ví dụ, nó có thể đề cập đến một phần của các thành phần mạch vật lý điều khiển luồng tín hiệu. Nó có thể là một nút hoặc đòn bẩy để bật hoặc tắt thiết bị.

Tuy nhiên, switch quang chúng ta đã thảo luận trong bài này là một switch hoặc switch quang trong mạng. Sau đó, một switch quang trong mạng là gì? Mục đích của một switch quang là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong văn bản sau đây.

Chuyển mạch switch trong mạng là gì?

Trong một mạng, bộ chuyển mạch là một thiết bị phần cứng lọc và chuyển tiếp các gói mạng từ một thiết bị mạng (bộ chuyển mạch, bộ định tuyến, máy tính, máy chủ, v.v.) sang thiết bị khác. Nó được sử dụng rộng rãi trong các mạng cục bộ (LAN) để gửi từng khung tin nhắn đến bằng cách xem địa chỉ thiết bị vật lý, được gọi là địa chỉ Điều khiển truy cập phương tiện (địa chỉ MAC).
Mục đích của việc switch quang trong mạng là gì?

Switch quang trong mạng là cái gì?

Trên thực tế, một bộ chuyển mạch được coi là một cầu nối mạng đa năng sử dụng các địa chỉ phần cứng để xử lý và chuyển tiếp dữ liệu ở lớp liên kết dữ liệu (lớp 2) của mô hình OSI. Một số thiết bị chuyển mạch cũng có thể xử lý dữ liệu ở lớp mạng (lớp 3) bằng cách kết hợp các chức năng định tuyến. Các switch như vậy thường được gọi là switch lớp 3 hoặc switch đa lớp.

Mục đích của việc switch quang trong mạng là gì?

Bạn có thể có một sự hiểu biết mờ nhạt về chức năng của switch quang trong mạng chỉ đơn giản là từ định nghĩa của nó. Sau đó, mục đích của một switch trên trái đất là gì? Dưới đây là các mục đích chính hoặc chức năng của thiết bị chuyển mạch:

Kết nối nhiều máy chủ: Thông thường, một bộ chuyển mạch cung cấp một số lượng lớn các cổng cho kết nối cáp, cho phép định tuyến cấu trúc liên kết sao. Nó thường được sử dụng để kết nối nhiều PC với mạng.

Chuyển tiếp tin nhắn đến một máy chủ cụ thể: Giống như một cây cầu, một bộ chuyển mạch sử dụng cùng một logic chuyển tiếp hoặc lọc trên mỗi cổng. Khi bất kỳ máy chủ nào trên mạng hoặc bộ chuyển mạch gửi tin nhắn đến một máy chủ khác trên cùng mạng hoặc cùng một bộ chuyển mạch, bộ chuyển mạch sẽ nhận và giải mã các khung để đọc phần địa chỉ vật lý (MAC) của tin nhắn.

Quản lý lưu lượng: Switch trong mạng có thể quản lý lưu lượng truy cập vào hoặc thoát khỏi mạng và có thể kết nối các thiết bị như máy tính và điểm truy cập một cách dễ dàng.

Giữ tín hiệu điện không bị biến dạng: Khi một switch chuyển tiếp khung, nó sẽ tái tạo tín hiệu điện vuông không bị biến dạng. Tăng băng thông LAN: Một bộ chuyển mạch chia LAN thành nhiều miền xung đột với băng thông rộng độc lập, do đó làm tăng đáng kể băng thông của mạng LAN.

Các ứng dụng của thiết bị chuyển mạch trong mạng

Ngày nay, các thiết bị chuyển mạch được sử dụng hầu hết mọi nơi từ văn phòng nhỏ / văn phòng tại nhà (SOHO) đến các ISP lớn (Nhà cung cấp dịch vụ Internet). Bạn có thể sử dụng chúng tại văn phòng tại nhà hoặc khu vực có kích thước nhỏ như bạn muốn. Đối với những nơi này, một bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet 10/100/1000BASE-T là đủ.

Ngoài ra, có nhiều thiết bị chuyển mạch có cổng đường lên tốc độ cao để cung cấp tốc độ 10 Gbps, 40 Gbps hoặc thậm chí 100 Gbps! Các thiết bị chuyển mạch tốc độ cao này thường được các doanh nghiệp áp dụng cho xây dựng trung tâm dữ liệu. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể cần một switch quang 1G, switch quang 10G hoặc switch quang 40/100G.

Từ tất cả những điều trên, bạn có thể có một sự hiểu biết chung về mạng, mục đích của việc switch quang trong mạng là gì? Ngoài việc kết nối các thiết bị nối mạng, một bộ chuyển mạch switch đóng vai trò quan trọng trong quản lý lưu lượng, chuyển tiếp tin nhắn, tăng băng thông

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về switch quang Cisco, vui lòng gọi cho chúng tôi.
Các tin bài khác