Tin tức

Mua module quang tương thích có hiệu quả chi phí hơn so với mođun chính hãng không?

11/07/2019

Khi các module quang tương thích lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, có rất nhiều lo lắng và nghi ngờ về khả năng tương thích và khả năng tương tác của chúng. 

Nhưng sau hàng chục năm, các nhà cung cấp đã xuất sắc chứng tỏ mình có chất lượng tốt và uy tín. Tuy nhiên, người mua vẫn bị bối rối bởi những huyền thoại về module quang chính hãng và nghi ngờ về các module quang thu phát tương thích. Tôi chắc chắn khi họ tìm ra những câu hỏi sau đây, họ sẽ là người hâm mộ của các nhà cung cấp module quang tương thích tốt với thiết bị của họ.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Khởi điểm từ nhà sản xuất cho các module quang Compatibles và OEM Chính hãng?

Bất kể đó là cho bên thứ ba hoặc các OEM chính hãng module quang đều có nguồn gốc từ cùng một nhà sản xuất. Và các công ty thu phát điển hình có rất nhiều, như Avago, Finisar, Cablexa .v.v.

Sự thật là các nhà sản xuất module quang thường không làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt đối với các OEM. Thay vào đó, họ thực hiện các tiêu chuẩn dựa trên tiêu chuẩn MSA (thỏa thuận đa nguồn), tiêu chuẩn IEEE và các chỉ thị của EU. Những tiêu chuẩn và chỉ thị cho các module quang ODM là luật của con người. Nhưng nếu các mô-đun giống nhau, tại sao mô-đun OEM đắt hơn nhiều so với mô-đun tương thích?
Xuất phát điểm cho các module quang Compatibles và OEM Chính hãng?
Các nhà sản xuất module quang phải chế tạo các mô-đun theo tiêu chuẩn MSA, IEEE và EU.

Tại sao một module quang chính hãng OEM đắt hơn nhiều?

Các công ty chuyển mạch thương hiệu lớn thường không làm cáp hoặc module quang. Họ dựa vào hai hoặc nhiều nhà sản xuất để tạo ra các module quang cho họ, sau đó đổi thương hiệu cho mô-đun và mọi bộ phận liên quan khác bằng logo riêng của họ.

Lấy module quang 10GBASE-SR SFP+ làm ví dụ, MSRP (Giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất) là 20 đô la, nhưng đáng ngạc nhiên, một khách hàng phải chi 100 đô la khi nhận được mô-đun OEM hàng hãng từ đại lý bán lẻ. Nếu khách hàng mua trực tiếp mà không có nhãn hiệu OEM, họ sẽ chỉ tính phí $ 16 từ nhà cung cấp đồng hương. Làm sao điều này xảy ra được?
so sánh chi phí giữa OEM và module quang tương thích

Sau khi đổi thương hiệu OEM, giá mô-đun đắt hơn nhiều. Thật không hợp lý khi khách hàng chỉ trả thêm tiền cho logo OEM trên mô-đun phải không? Vì vậy, các OEM đưa ra vấn đề về thử nghiệm tương thích bổ sung.

Kiểm tra test module quang tương thích?

Vấn đề module quang tương thích được đưa ra bởi các OEM sau khi họ thêm các cải tiến trên mô-đun được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như thay đổi trình tự thiết lập liên kết (tức là gõ cổng), xác minh các phần hợp pháp bằng khóa mã hóa, cùng với việc thực hiện danh sách trắng các phần trong NOS. Vì vậy, các thiết bị chuyển mạch OEM sẽ chỉ chấp nhận các mô-đun được mã hóa chính xác.
Mô-đun quang tương thích có hiệu quả chi phí hơn so với module quang chính hãng OEM

Mô-đun quang tương thích có hiệu quả chi phí hơn so với module quang chính hãng OEM

Nhưng nó không phải là điểm làm cho bản gốc vượt trội hơn so với đồng hương. Các nhà cung cấp đồng hành tốt có thể tự mã hóa module quang và kiểm tra từng mô-đun trong bộ chuyển mạch OEM và theo các ghi chú phát hành phần mềm mới nhất (như IOS, JunOS).

Tôi có thể sử dụng một module quang tương thích trong các thiết bị chuyển mạch OEM khác nhau không?

Có, sản phẩm tương thích có tiềm năng. Trên thực tế, các nhà cung cấp đồng hương tốt có thể tạo ra các sản phẩm tương thích đa mã hóa có thể hỗ trợ một số thiết bị OEM khác nhau. Một lợi ích là các nhà cung cấp dịch vụ có thể giảm số lượng các thành phần dự phòng được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu.

Hãng sẽ từ chối xem xét vấn đề của tôi sau khi tôi sử dụng các module quang tương thích?

Đây là một câu hỏi mà tất cả các khách hàng sử dụng module quang của bên thứ ba quan tâm. Các OEM chính hãng không thể từ chối bảo hành nếu khách hàng sử dụng module quang của bên thứ ba trừ khi lỗi được tìm thấy trên module quang tương thích.

Thứ nhất, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến giao thức đều không thể được quy cho module quang do module quang không có kiến ​​thức về lưu lượng hoặc tính năng giao thức.

Thứ hai, tuyên bố bảo hành chính thức trên trang web OEM là việc thêm các mô-đun của bên thứ ba không làm mất hiệu lực bảo hành và họ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ theo các điều khoản bảo hành ngay cả khi bạn sử dụng module quang của bên thứ ba.

Điều gì xảy ra nếu tôi mong đợi hiệu suất cao hơn cho module kế thừa?

Một lợi ích nữa của việc mua module quang tương thích là khách hàng có thể mua một sản phẩm có hiệu suất tốt hơn (như tăng hiệu suất năng lượng, tín hiệu rõ ràng hơn) vì các nhà sản xuất sẽ tiếp tục cải thiện sản phẩm của mình trong suốt tuổi thọ của sản phẩm. Nhưng nếu khách hàng mua từ các OEM chính hãng, mọi tiến bộ sẽ không được thực hiện theo thời gian do việc sản xuất mô-đun OEM dựa trên chế độ cố định.
Một lợi ích nữa của việc mua module quang tương thích là khách hàng có thể mua một sản phẩm có hiệu suất tốt hơn (như tăng hiệu suất năng lượng, tín hiệu rõ ràng hơn)
Các nhà sản xuất module quang cải tiến liên tục cho mô-đun tương thích trong suốt tuổi thọ của nó.

Sau khi xem xét các câu hỏi ở trên, không khó để đưa ra kết luận rằng các module quang tương thích tốt hơn module quang chính hãng không chỉ về chi phí, mà ở mọi khía cạnh liên quan đến module quang hiệu suất cao và hiệu quả cao.
Các tin bài khác