Tin tức

Một số điều bạn nên biết trước khi sử dụng Jumper dây nhảy quang

12/07/2019

Phân loại dây nhảy quang

Dây nhảy quang là một sợi cáp quang có phích cắm đầu nối cáp quang ở cả hai đầu. Các loại dây nhảy quang được chia thành ba loại sau theo loại kết thúc cơ bản: dây nhảy quang SC-SC, dây nhảy quang SC-LC, dây nhảy quang LC-LC.
 1. Theo loại sợi quang, dây nhảy quang jumper patch cord chủ yếu bao gồm dây nhảy quang single mode và dây nhảy quang multimode. Các thông số kỹ thuật của chiều dài dây nhảy là 0,5m, 1m, 2m, 3 m, 5m, 10m, v.v.
 2. Theo cấu trúc đầu kết nối dây nhảy quang connector, nó có thể được chia thành: đầu nối quang FC, SC, LC, MTRJ, MPO, MU, SMA, FDDI, E2000, DIN4, D4, v.v.
 3. Theo vật liệu vỏ cáp bên ngoài, dây nhảy quang jumper patch cord có thể được chia thành bình thường, chống cháy, chống cháy halogen khói, vv
Theo các yêu cầu của cấp độ phòng cháy chữa cháy và vật liệu chịu lửa, hệ thống dây nhẩy quang tích hợp nên có biện pháp tương ứng. Trong khu vực có trục dễ cháy và trục xây dựng bên trong cáp quang, nên sử dụng cáp chống cháy và cáp quang. Ở những nơi công cộng quy mô lớn nên có khả năng chống cháy, khói thấp, độc tính thấp; Thiết bị giữa nên sử dụng các thiết bị dây chống cháy.
Phân loại dây nhảy quang

Ứng dụng cho dây nhảy quang

Dây nhảy quang được sử dụng cho patch cord từ thiết bị đến liên kết sợi quang. Nó có một lớp dày hơn trong việc sử dụng trong thu phát quang và kết nối giữa hộp thiết bị đầu cuối.
 1. Hệ thống thông tin sợi quang
 2. Mạng truy cập băng rộng sợi quang
 3. Cáp quang cho CATV
 4. Mạng cục bộ (LAN)
 5. Dụng cụ cáp quang
 6. OFS (cảm biến sợi quang)
 7. Hệ thống truyền dữ liệu sợi quang
 8. Thiết bị kiểm tra

nên chú ý khi sử dụng dây nhảy quang
Những gì chúng ta nên chú ý khi sử dụng dây nhảy quang?

Khi sử dụng dây nhảy quang, bạn nên đảm bảo rằng bước sóng ánh sáng của mô đun thu phát ở hai đầu của bộ dây nhảy quang phải giống hệt nhau, nghĩa là, các đầu của sợi quang phải có cùng bước sóng với mô đun ánh sáng. Một cách đơn giản để phân biệt là màu sắc của modun quang.

Trong các trường hợp chung, mô-đun quang sóng ngắn sử dụng cáp quang đa mode với màu cam và mô-đun sóng dài sử dụng dây nhảy quang single mode với màu vàng. Để đảm bảo độ chính xác của việc truyền dữ liệu, vui lòng không uốn cong quá mức sợi quang, điều này sẽ làm tăng sự suy giảm ánh sáng trong quá trình truyền. Sau khi sử dụng dây nhảy quang, bạn phải bảo vệ đầu nối cáp quang bằng vật liệu bảo vệ, ô nhiễm bụi và dầu có thể làm hỏng khớp nối của sợi quang.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:


Hơn nữa, để đảm bảo chất lượng của khớp nối, bạn phải chú ý đến bán kính cong. 
Mỗi dây nhảy quang phải tuân theo ISO / IEC và ANSI / TIA / EIA về độ bền, độ ẩm, ứng suất ghép, lực căng của sợi quang và độ ẩm, nhiệt độ, lực chèn và ứng suất căng của cáp, va đập và rung khác môi trường để đáp ứng yêu cầu.
Các tin bài khác