Tin tức

Làm thế nào để sử dụng một ODF quang ?

13/07/2019

ODF quang được định nghĩa là giao diện giữa nhiều sợi quang và thiết bị quang. Đây là một bộ phận kết thúc giúp phân phối mạng quang và sợi từ tủ nối dây đến các thiết bị đầu cuối khác nhau.

ODF là gì ? Hộp phân phối quang ODF là một đơn vị phần cứng được gắn có chứa một cụm các vị trí cổng trong một hệ thống thông tin liên lạc hoặc điện tử khác.

ODF quang được sử dụng để đấu nối cáp quang và cung cấp quyền truy cập vào các sợi riêng lẻ của cáp để kết nối chéo. Chúng chủ yếu được gắn trong giá đỡ Rack 19 inch, nhưng chúng cũng có thể được gắn trên đường ray tự do, trong tủ và cả trên tường.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:Làm thế nào để sử dụng một ODF quang

Các loại ODF quang

ODF điều khiển sợi quang được chia thành hai loại dựa trên các thiết kế khác nhau, loại giá treo tường và giá treo. Cả hai loại có thể chứa, tổ chức và bảo vệ cáp quang và đầu nối. Các ODF gắn giá đỡ  có các phiên bản phẳng và góc cạnh trong khi ODF treo tường  được sử dụng để đấu nối trực tiếp một số sợi và chủ yếu được trang bị các hướng dẫn định tuyến để hạn chế bán kính uốn cong để kiểm soát giảm căng thẳng. 

Chúng cũng có thể được phân loại theo số lượng cổng. Các ODF phổ biến có ODF quang 4FO , ODF quang 8FOODF quang 24FO, Chiều cao của nó cũng có thể thay đổi như 1U, 2U, 3U, v.v.

Làm thế nào kết nối cáp quang với ODF Patch Panel

Lắp adapter quang vào panel, sau đó cố định tấm panel hay snap-in vào vị trí. Chuẩn bị cáp dựa trên các quy trình cố định tiêu chuẩn và đảm bảo có đủ cáp dư để làm việc. Kết nối cáp bằng cách cố định tuyến và cuộn sợi thừa vào ống co nhiệt. Sau đó, tháo nắp bảo vệ và chèn vào vị trí trong bộ chuyển đổi quang hoặc module quang.

Khi tất cả các dây cáp được gắn vào, tốt hơn là sử dụng dây buộc để bảo vệ dây cáp trong một bó. Trong một thiết lập thông thường, kết nối bao gồm một cáp ngắn hơn được cắm vào mặt trước của ODF và một cáp dài hơn được cắm vào phía sau. Bằng cách này, ODF điều khiển có thể thay thế các thiết bị chuyển mạch đắt tiền khác. 

Làm thế nào để sử dụng ODF quang

Có được một ODF quang chủ yếu vì hai lý do: đầu cuối kết nối và quản lý cáp tốt hơn. Đối với việc đấu nối ODF, đây là bước để kết nối các sợi trên ODF, một nhiệm vụ chính xác cần nhiều sự chú ý.

Về quản lý cáp, ở đây tôi khuyên bạn nên đồng hành cùng với các nhà quản lý cáp. Từ góc nhìn từ trên xuống, thứ tự của các thiết bị trong tủ phải là: ODF 1, Quản lý cáp 1, ODF 2, Quản lý cáp 2

Để quản lý cáp quang, bạn nên lập kế hoạch vị trí của phần cứng kết nối sợi một cách cẩn thận, bao gồm các ODF. Bạn có thể chọn giữa kết nối chéo trực tiếp và ODF. Nó cũng là cần thiết để sắp xếp định tuyến và thay đồ dây vá sợi của bạn nếu bạn chọn sử dụng ODF.

Trong khi đó, bạn cũng có lựa chọn sử dụng dấu ngoặc quản lý cáp quang để tránh cáp sợi treo lủng lẳng. Sở hữu một đường dẫn cáp quang sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong thiết kế cáp mà còn mang đến cho bạn một hệ thống cáp gọn gàng, mang lại cho bạn công việc hiệu quả.

Netsystem là nơi lý tưởng để bạn kết nối mạng cáp quang với hộp phối quang, chúng tôi có tất cả! Chúng tôi cung cấp các sản phẩm ODF chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho chúng tôi.
Các tin bài khác