Tin tức

Cáp quang singlemode OS2 là gì?

13/07/2019

Cáp OS1 và cáp OS2 là sợi cáp quang đơn mode tiêu chuẩn được sử dụng với các bước sóng 1310nm và 1550nm kích thước 9/125 với mức suy giảm tối đa 1dB/km (OS1) và .4dB/km (OS2). 

Cáp quang singlemode OS1 được định nghĩa trong ISO / IEC 11801 và cáp quang single-mode OS2 được định nghĩa trong ISO / IEC 24702. 

Ứng dụng của cáp quang OS2 

Cáp quang OS2 phù hợp với các giải pháp ngoài trời và ống lỏng trong đó quy trình cáp áp dụng không gây căng thẳng cho cáp quang. Nếu được sử dụng cho ứng dụng ngoài trời, bạn nên chọn cáp quang OS2, sẽ không có lợi ích gì khi sử dụng cáp OS2 nếu dưới 2km. Cáp SM OS2 là tốt nhất cho khoảng cách hơn 2 km.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:


Cáp quang singlemode OS2 là gì?

Sự khác biệt giữa cáp quang OS1 và OS2

Đây là hai tiêu chuẩn cho hệ thống cáp quang đơn mode trong tổng số năm loại sợi được sử dụng phổ biến hiện nay là các loại FO (OM2, OM3, OM4 cho multimode và OS1, OS2 cho singlemode.) sử dụng trong khuôn viên, trung tâm dữ liệu. Cáp được đệm chặt (tức là được sản xuất trong môi trường rắn).

Cáp sợi quang dành cho sử dụng ống ngoài trời hoặc lỏng lẻo, ví dụ như đường phố, ngầm / chôn cất, v.v. sợi có khả năng chịu uốn tốt hơn. Sợi này dẻo hơn và có thể uốn cong cộng với cáp đệm giúp giảm nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng. Sợi ngoài cửa bị uốn cong nhạy cảm và do đó dễ bị đứt hơn trong khi cài đặt trừ khi được chăm sóc cẩn thận. (không chắc chắn điều này là do vật liệu của lõi sợi hoặc do uốn là một hành động không được kiểm soát trong môi trường ống lỏng).

Sợi cáp OS1 có tổn thất lớn hơn trên mỗi km so với sợi ngoài trời OS2 (như bạn mong đợi) và có thể chi phí ít hơn vì điều này. Bảng sau cho thấy mức suy giảm 1.0db / km đối với OS1 so với 0.4db / km đối với cáp ngoài trời (rẻ hơn để tạo cáp ở mức tổn thất cao hơn.

Sự khác biệt giữa các loại cáp quang OS1 và OS2 về cơ bản là ở cấu trúc cáp, chứ không phải ở hiệu suất truyền của các sợi được sử dụng để xây dựng chúng. Thông thường, OS1 được áp dụng cho việc xây dựng cáp đệm chặt bên trong nhà máy, trong khi OS2 - cho các giải pháp cáp lỏng hoặc sợi thổi (trong đó quy trình cáp không áp dụng cho các sợi quang). 
 
Cáp quang OS1 OS2
Chuẩn ITU-T G652A/B/C/D ITU-T G652C/D
Cấu tạo Tight buffered Loose tube
Application ứng dụng Indoor Outdoor
Attenuation 1.0db/km 0.4db/km
Distance 2km 10km
Giá Thấp Cao

Nhưng cả cáp quang OS1 và OS2 đều cho phép khoảng cách từ 1 đến 10 gigabit Ethernet. Và một điểm khác cần được chú ý là cáp quang đơn mode OS2 không thể được kết nối với cáp sợi quang đơn mốt OS1 vì nó có thể dẫn đến hiệu suất tín hiệu không thể đoán trước. Thông số kỹ thuật của OS1 và OS2 không chỉ được áp dụng cho cáp quang mà còn cả dây nối quang singlemode.

Netsystem là nơi lý tưởng để bạn kết nối mạng cáp quang. các loại dây cáp quang, ODF quang, và các loại phụ kiện quang, chúng tôi có tất cả! Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho chúng tôi.
Các tin bài khác