Tin tức

Cáp quang Multimode là gì?

13/07/2019

Định nghĩa cáp quang Multimode

Cáp quang multimode là gì? là loại cáp quang multi mode được thiết kế để mang hoặc truyền nhiều tia sáng đồng thời. Các chế độ được truyền ở một góc phản xạ hơi khác bên trong lõi sợi quang. Tuy nhiên, Cáp quang Multimode là cáp thích hợp nhất trong việc truyền tín hiệu qua khoảng cách ngắn. Bên trong dây cáp, sóng ánh sáng thường được phân tán thành nhiều đường khi chúng di chuyển dọc theo lõi cáp. Do đó, Cáp quang multi-mode có khả năng mang hoặc truyền một lượng lớn dữ liệu cùng một lúc.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Cáp quang Multimode là gì?

Ứng dụng của cáp quang Multimode

Thiết bị được sử dụng để liên lạc qua cáp quang Multimode ít tốn kém hơn so với cáp quang đơn mode. Tốc độ truyền và giới hạn khoảng cách thông thường là 100 Mbit / s cho khoảng cách lên tới 2 km (100BASE-FX), 1 Gbit / s lên tới 1000 m và 10 Gbit/s lên tới 550 m.

Do có công suất và độ tin cậy cao, sợi cáp quang Multimode thường được sử dụng cho các ứng dụng xương sống trong các tòa nhà. Ngày càng có nhiều người dùng sử dụng các lợi ích của cáp quang gần hơn với người dùng bằng cách chạy sợi quang tới máy tính để bàn hoặc khu vực. Các kiến ​​trúc tuân thủ tiêu chuẩn như cáp tập trung và cáp quang cho vỏ viễn thông cung cấp cho người dùng khả năng tận dụng khả năng khoảng cách của sợi bằng cách tập trung các thiết bị điện tử trong phòng viễn thông, thay vì có các thiết bị điện tử hoạt động ở mỗi tầng.

Sản phẩm cáp quang multimode nổi bật:

Các loại cáp quang Multimode

Cáp quang Multimode được mô tả bằng đường kính lõi và lớp bọc của chúng. Do đó, sợi Multimode 62,5 / 125, có kích thước lõi là 62,5 micromet (đường kính) và đường kính ốp 125m. Quá trình chuyển đổi giữa lõi và lớp phủ có thể sắc nét, được gọi là hồ sơ chỉ mục bước hoặc chuyển tiếp dần dần, được gọi là hồ sơ chỉ mục được phân loại. Hai loại có đặc tính phân tán khác nhau và do đó khoảng cách lan truyền hiệu quả khác nhau. Sợi Multimode có thể được xây dựng với cấu hình chỉ số được phân loại hoặc chỉ số bước.

Ngoài ra, các sợi cáp Multimode được mô tả bằng hệ thống phân loại được xác định theo tiêu chuẩn ISO 11801 - OM1, OM2 và OM3 - dựa trên băng thông phương thức của sợi Multimode. OM4 (được định nghĩa trong TIA-492-AAAD) đã được hoàn thành vào tháng 8 năm 2009 và được TIA xuất bản vào cuối năm 2009. Cáp OM4 sẽ hỗ trợ các liên kết 125m ở tốc độ 40 và 100 Gbit/s. Chữ "OM" là viết tắt của Multimode quang.

Cáp quang Multimode đã giúp công việc trở nên dễ dàng hơn trong thế giới kinh doanh. Điều này là do nhiều nhà máy có thể truyền lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian ngắn bằng cách sử dụng cáp Multimode. Tuy nhiên, không nên cài đặt cáp quang Multimode cho công ty của bạn ở một khoảng cách xa. Do đó, bạn cần một loại cáp quang singlemode cho mục đích đó.

Bài viết này là để dễ hiểu hơn về cáp quang Multimode với các từ và hình ảnh có thể truy cập thay vì một số thuật ngữ kỹ thuật. Biết rõ cáp quang Multimode rất hữu ích khi chúng tôi làm việc với khách hàng để cung cấp các dịch vụ hài lòng.

Netsystem là nơi lý tưởng để bạn kết nối thiết bị cáp quang, chúng tôi có tất cả! Chúng tôi cung cấp các giá dây cáp quang chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi cho chúng tôi.
Các tin bài khác