Tin tức

Bạn có biết bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng ở đâu?

18/08/2019

Bộ chuyển đổi quang điện là một đơn vị chuyển đổi phương tiện truyền dẫn Ethernet chuyển đổi tín hiệu điện cáp xoắn đôi khoảng cách ngắn và tín hiệu quang khoảng cách dài và còn được gọi là bộ chuyển đổi phương tiện Ethernet . 

Bộ chuyển đổi quang điện thường được sử dụng trong các mạng Ethernet mà cáp mạng không thể được phủ, phải sử dụng cáp quang để mở rộng khoảng cách truyền của môi trường mạng thực tế và thường nằm trong ứng dụng lớp truy cập mạng của vùng đô thị băng thông rộng.

Trong Ethernet truyền thống, phương tiện kết nối chính là cặp xoắn. Giới hạn khoảng cách truyền của cặp xoắn là khoảng 200 mét, do đó khoảng cách truyền ngắn hạn chế sự phát triển của mạng và ảnh hưởng của cặp xoắn đến nhiễu điện từ là rất lớn, khiến chất lượng truyền dữ liệu bị ảnh hưởng rất lớn. Bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọ là converter quang, thay đổi phương tiện kết nối Ethernet thành cáp quang. Cáp quang có tính năng tổn thất thấp, khả năng chống nhiễu điện từ cao, khiến nó bao phủ khoảng cách truyền mạng từ 200 mét đến 2 km hoặc thậm chí hàng chục km, hoặc hàng trăm km, điều này làm cho chất lượng truyền dữ liệu có đã được cải thiện rất nhiều. Nó làm cho sự kết nối giữa các máy chủ, bộ lặp, trung tâm, thiết bị đầu cuối.
Bạn có biết bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng ở đâu?
 

Trong ứng dụng thực tế, bộ chuyển đổi quang điện chủ yếu có ba loại phương thức kết nối cơ bản sau:

Đầu tiên, mạng đường trục

Mạng đường trục được xây dựng bằng cách sử dụng đặc tính SPANNINGTREE để xây dựng đường trục của khu vực tàu điện ngầm. Cấu trúc này có thể bị biến dạng thành cấu trúc mắt lưới, phù hợp với khu vực trung tâm mật độ cao của mạng lưới khu vực đô thị, tạo thành mạng lưới đường trục lõi chịu lỗi.

Hỗ trợ mạng đường trục vòng cho các tính năng mạng IEEE.1Q và ISL có thể đảm bảo khả năng tương thích với hầu hết các mạng đường trục chính, chẳng hạn như Vlan chuyển đổi chéo, TRUNK và các chức năng khác. Mạng đường trục chính cho tài chính, chính phủ, giáo dục và các ngành công nghiệp khác thiết lập mạng riêng ảo băng thông rộng.

Thứ hai, mạng đường trục

Mạng đường trục kiểu chuỗi có thể tiết kiệm một số lượng lớn cáp quang đường trục bằng kết nối chuỗi, phù hợp để xây dựng mạng đường trục băng thông cao và chi phí thấp ở rìa thành phố và vùng ngoại ô. Mô hình cũng có thể được sử dụng cho đường cao tốc, đường dầu và đường truyền và các môi trường khác.

Hỗ trợ mạng đường trục chuỗi cho các tính năng mạng IEEE802.1Q và ISL có thể đảm bảo tương thích với phần lớn mạng trục, cho tài chính, chính phủ, giáo dục và các ngành công nghiệp khác thiết lập mạng riêng ảo băng thông rộng. Mạng đường trục chuỗi có thể cung cấp hình ảnh, giọng nói, dữ liệu và giám sát thời gian thực về truyền dẫn tích hợp của các mạng đa phương tiện.

Thứ ba, hệ thống truy cập người dùng

Hệ thống truy cập người dùng sử dụng thích ứng 10Mbps/100Mbps và chức năng chuyển đổi tự động 10Mbps/100Mbps, bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị khách nào mà không cần phải chuẩn bị nhiều bộ thu phát sợi quang, mạng có thể cung cấp chương trình nâng cấp mượt mà.

Đồng thời, việc sử dụng chức năng chuyển đổi tự động bán song công / song công hoàn toàn và song công / song công hoàn toàn, bạn có thể định cấu hình HUB bán song công rẻ tiền, giảm chi phí mạng khách hàng hàng chục lần, nâng cao khả năng cạnh tranh của các nhà khai thác Internet. Đồng thời, bộ chuyển mạch switch quang tích hợp của thiết bị giúp cải thiện hiệu suất truyền của thiết bị truy cập, giảm phát sóng mạng, lưu lượng điều khiển, lỗi truyền phát hiện.
Các tin bài khác