Converter quang – sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hiện nay

Converter quang là một trong những thiết bị khá quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng hiện nay. Bộ phận này được hầu hết kỹ thuật IT, các nhà mạng hạ tầng viễn thông biết đến. Sản phẩm này có nhiều cho những gia đình sử dụng mạng cáp quang nên nhiều người sử dụng. Sản phẩm hiện đang được ứng dụng khá nhiều trong đời sống của chúng ta.

1. Thông tin về sản phẩm Converter quang

Converter quang còn được gọi với cái tên khách là bộ chuyển đổi quang điện. Đây là thiết bị dùng để thực hiện chuyển đổi các tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Việc chuyển đổi này sẽ được thông qua cổng RJ45/Fiber trên Converter quang.

converter quang
Hình ảnh:: converter quang

Với việc sử dụng đầu nối cổng RJ45 là đầu nối phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trên thiết bị này. Sở dĩ việc sử dụng cổng RJ45 phổ biến là bởi các cổng này thường thấy trên PC, laptop,  switch, Route, máy hàn cáp quang, đo cáp quang….

Với tính năng như vậy hiện trên thị trường có rất nhiều dạng khác nhau. Vì vậy mà người dùng thường phân biệt các loại với nhau thông qua việc gắn dạng chuẩn điện mà thiết bị thực hiện chuyển đổi sang như: Converter quang Ethernet, Converrter quang video audio….

Phân loại sản phẩm:

HIện nay, sản phẩm này có 2 loại cơ bản là chuyển đổi 1 quang và chuyển đổi 2 sợi quang. Trong mỗi loại trên lại được chia làm 2 loại nữa thể hiện tốc độ truyền tải dữ liệu là bộ chuyển đổi 10/100 và 10/100/1000

Nguyên lý hoạt động của Converter quang:

Sản phẩm này hoạt động trên nguyên lý là 1 bên phát và 1 bên là nhận. Với đầu bên phát được trang bị sợi cáp đồng và cắm vào bộ chuyển đổi quang điện và được converter sang tín hiệu quang. Sau đó thực hiện chuyền đi theo sợi cáp quang. Với đầu bên nhận thì làm tín hiệu đưa tín hiệu quang vào và chuyển đổi ngược lại sang tín hiệu điện và cho ra các thiết bị điện tử sử dụng.

bộ chuyển đổi quang điện
Hình ảnh: bộ chuyển đổi quang điện

2. Tầm quan trọng của sản phẩm Converter quang hiện nay

Sản phẩm Converter quang mang lại nhiều hữu ích cho người sử dụng. Sản phẩm này ngày càng trở lên quan trọng trong đời sống của chúng ta. Với các vai trò mà sản phẩm đảm nhiệm khiến cho chúng trở nên quan trọng và hữu ích.

Giúp giảm thiểu rủi ro mạng

Việc sử dụng Converter quang sẽ giúp cho chúng ta có thể truyền tải dữ liệu một cách ổn định ngay cả ở khoảng cách xa, không bị hiện tượng tín hiệu mạng chập chờn hay bị nhiễu sóng. Vì vậy mà khi sử dụng sản phẩm này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu các rủi ro về chất lượng, tín hiệu thông tin được truyền đi. Từ đó giúp hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Khả năng truyền tải tín hiệu truyền tốt

Việc sử dụng Converter quang được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về trải nghiệm sử dụng sản phẩm này. Với khả năng truyền tải dữ liệu cực nhanh, ổn định và nhạy bén khiến cho các công việc được trao đổi tiến hành nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm này có thể truyền tải dữ liệu ngay ở khoảng cách xa vẫn có thể truyền tải rõ nét. Thật vậy, qua khảo sát đo lường cho thấy bộ chuyển đổi loại này có thể truyền xa đến 120 km. Chính vì vậy mà sản phẩm thường được sử dụng trong ngày viễn thông, truyền hình.

Sản phẩm đa dạng, ứng dụng cao

Việc sử dụng Converter quang hiện nay có nhiều loại khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Mỗi một loại bộ chuyển đổi quang điện sẽ phù hợp cho từng loại hình truyền tải công việc khác nhau. Vì mà sản phẩm này được các cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp sử dụng trong đơn vị mình khá nhiều.

Sản phẩm có tính bảo mật cao, an toàn

Đây là một trong những tính năng đắt giá nhất của Converter quang. Việc truyền tải thông tin, dữ liệu cho các doanh nghiệp thường cần bảo mật an toàn để không gây ra vấn đề về hacker có thể khiến cho các doanh bị rò rỉ thông tin, dẫn đến làm ăn thua lỗ. Với việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp công ty bạn bảo mật thông tin một cách tốt nhất.

converter quang 1000
Hình ảnh: converter quang 1000

3. Ứng dụng của thiết bị điện tử Converter quang trong đời sống

Sản phẩm Converter quang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng sản phẩm này phổ biến trong các ứng dụng sau đây:

Thực hiện trên nền kết quang nhằm kết nối 2 hay nhiều mạng Lan:

Ứng dụng này giúp hạn chế sự suy hao tín hiệu. Bên cạnh đó, sản phẩm đó sử dụng truyền tải đi ngoài trời mà không lo bị hỏng hóc, nhiễu sóng.

Thực hiện kết nối mạng internet cáp quang:

Khi sử dụng sản phẩm Converter quang kết hợp với Modem Quang sẽ giúp hỗ trợ truyền tải và kết nối internet cáp quang với tốc độ cao hơn, có khả năng tương thích cao với các thiết bị mạng khách.

Sử dụng trong hệ thống camera Ip:

Việc sử dụng sản phẩm Converter quang sẽ giúp cho hệ thống camera giám sát an ninh, camera Ip có thể truyền tải hình ảnh một cách rõ nét hơn hẳn so với các loại camera thông thường không được hỗ trợ. Việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện loại này sẽ giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Ứng dụng trong truyền thông, truyền hình

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm liên quan đến truyền thông đa phương tiện, truyền hình… đều sử dụng sản phẩm Converter quang như Cisco – Juniper – HP để có thể truyền tải âm thanh hình ảnh một cách chất lượng tốt nhất.

Ứng dụng sử dụng chia mạng lan ảo

Ứng dụng này của sản phẩm đem lại một bước ngoặt mới trong công nghệ hiện tại. Với ứng dụng này, chúng ta có thể tiết kiệm được hệ băng thông lớn để trên hệ thống mạng mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cần thiết.

converter cáp quang
Hình ảnh: converter cáp quang

Với các thông tin trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về sản phẩm Converter quang. Với tầm quan trọng của sản phẩm và ứng dụng rộng rãi khiến cho sản phẩm này đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Để có thể chọn lựa được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất hãy đến với Netsystem.vn để được tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất với đơn vị bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *