10 điều cần biết trước khi mua bộ chuyển đổi quang điện

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là hai loại converter quang là :
Converter cáp quang : converter 10/100Mbps
Converter cáp quang : converter 10/100/1000Mbps

 

 

Để giúp các bạn tìm hiểu về ứng dụng của converter quanggiá converter cáp quang bạn cần biết những thông tin sau:
Bộ chuyển đổi quang là thiết bị sử dụng khi bạn cần kết nối một mạng cáp quang và một mạng cáp đồng lại với nhau.
– Khi bạn cần két nối hai mạng LAN ( mạng nội bộ ) với khoảng cách từ vài trăm mét đến vài chục km thì bạn cần bộ converter cáp quang.
Converter quang còn được sử dụng trong ứng dụng camera ( IP camera ) để giúp đưa tín hiệu từ nhiều camera về trung tâm khi trung tâm cách nơi đặt camera vài km. Lý do phải sử dụng converter quang vì khoảng cách vài km là khoảng cách mà cáp mạng thường không thể kết nối , khi đó mạng cáp quang là sự lựa chọn tối ưu và bộ chuyển đổi quang điện là thành phần chính của mạng cáp quang.
– Ngoài tên hay dùng là converter quang , thiết bị còn được gọi với nhiều tên như : bộ converter cáp quang , bộ chuyển đổi quang, bộ converter quang, bộ chuyển đổi quang điện, converter cáp quang, media converter quang, media converter…

Định nghĩa converter quang: Là thiết bị chuyển đổi đường truyền từ cáp đồng sang đường truyền cáp quang mà không phải thay đổi toàn bộ hệ thống dây mạng. Giúp tiết kiệm lớn ngân sách, sức người và thời gian khi một số tòa nhà có đường cáp đồng chạy sâu trọng tường , khi thay mới dẫn đến tình trạng khoạn đục vv.

 

 

Phân loại converter quang :
– Như đã nói ở trên converter có 2 loại phổ biến là converter 10/100Mbpsconverter 10/100/1000Mbps nhưng ngoài ra cũng có rất nhiều loại khác đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, tùy theo tốc độ 10/100Mbps hay 1Gbps , theo loại cáp quang sẽ được sử dụng : cápsingle mode hoặc multimode …

Nên mua bộ chuyển đổi quang nào ? Giá converter quang ra sao ?
– Đây là một câu hỏi thông dụng khi bạn cần mua bộ chuyển đổi quang điện , converter quang là một thiếu bị thông dụng ở thị trường trong nước, khi mua các bạn nên chọn những công ty uy tín nhiều năm về thiết bị quang vì những công ty này sẽ có sẵn hàng, trong trường hợp hàng lỗi sẽ được thay mới lập tức và được tư vấn khi gặp khó khăn về thiết bị.

  • – Về giá khi mua converter quang thì những công ty như trên luôn cho bạn những mức giá đẹp để vừa lòng hai bên, vì mục tiêu của họ là những khác hàng lâu dài.

 

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ chuyển đổi quang điện và những điều cần biết khi mua và bán bộ chuyển đổi quang.

Add Comment